สาวทนทุกข์เพราะสามีเผาทั้งเป็นจนพิการแถมลูกถูกเพื่อนล้อว่ามีแม่หน้าผี

และในวันที่ 12 ธ.ค. ทางด้านผู้สื่อข่าวได้มีการเดินทางไปพบนางสาวเนตรนภา อายุ 27 ปี ที่เป็นชาวอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ที่เป็นสาวพิการที่ได้ถูกสามีนั้นใช้น้ำมันราดตัวแล้วก็จุดไฟเผาทั้งเป็น ในวันที่ 15 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา แต่ว่าก็สามารถรอดตายจนตัวเองนั้นต้องพิการ ใบหน้านั้นถูกไฟไหม้ทั่วทั้งร่างกาย จนกระทั่งได้เข้าไปรักษาตัวจนอาการดีขึ้นเดินได้ แต่ว่ามือ แขนนั้นไม่สามารถใช้งานได้เหมือนปกติ

โดยที่ปัจจุบันมีรายได้จากการรับขนม ขี่มอเตอร์ไซค์เร่ขายตามสถานที่ต่างๆ และที่ศูนย์ราชการในอำเภอ แต่ว่าถูกผู้คนที่พบเห็นนั้นต่างก็รังเกียจไม่ค่อยอุดหนุน นางเนตรนภายังได้กล่าวอีกว่า ได้ถูกสามีนั้นใช้น้ำมันเบนซินที่ดูดเอามาจากรถมอเตอร์ไซค์ใส่ถังแล้วเอามาราดตัวเอง แล้วยังได้จุดไฟเผาทั้งเป็น ในวันที่ 15 เมษายน 2558 จนจะต้องเข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลทั้งในและที่ต่างจังหวัดจนอาการก็ดีขึ้น แต่ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นยังส่งผลให้พิการทั่วร่างกายและใบหน้าเลย หลังจากออกจากโรงพยาบาลมา

ก็ได้ไปรับขนมจากร้านค้าเพื่อที่จะนำมาเร่ขาย โดยที่ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คู่กาย เร่ขายตามหมู่บ้านในอำเภอเชียงคำ อำเภอจุน เพื่อที่จะเอาเงินมารักษาตัวต่อ เพราะว่าร่างกายนั้นจะต้องได้รับผ่าตัดอีกหลายครั้ง เพื่อที่จะให้แขนสามารถที่จะพับงอได้ตามปกติ และยังเก็บไว้ให้ลูกชายอายุ 6 ขวบที่กำลังเรียนหนังสือ ส่วนสิ่งที่สะเทือนใจตนเองมากที่สุดในตอนนี้คือ มีเพื่อนๆของลูกมาล้อลูกว่าแม่เป็นผี หน้าเหมือนกับผี จึงอยากที่จะขอความเห็นใจจากสังคม และคนทั่วไปว่า อย่ารังเกียจและขออย่าล้อลูกชายวอนให้ช่วยเหลือซื้อขนมที่นำมาขายก็พอใจแล้ว เพื่อที่จะเอาเงินไปรักษาตัวและให้กับลูก เพื่อใช้ในการเรียนหนังสือของอนาคต โดยปัจจุบันสามีนั้นได้ถูกศาลพิพากษาลงโทษคุมประพฤติ 5 ปี พร้อมสั่งให้ดูแลภรรยาและลูกค่ะ